Y tế hướng dẫn cài đặt phần mềm thẻ bảo hiểm xã hội VssID trên điện thoại Smartphone

Tháng Năm 26, 2021 9:11 sáng
Để tạo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công với cơ quan BHXH một cách tiện lợi và đảm bảo an sinh xã hội theo công văn số 1115/BHXH-TST, TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG MINH B giới thiệu Hướng dẫn cài đặt #phầnmềm thẻ Bảo Hiểm Xã Hội #VssID trên điện thoại Smartphone.
✍️ Tài liệu chuẩn bị:
✅ Điện thoại smartphone có mạng (Wifi hoặc dữ liệu di động)
✅ CMTND hoặc thẻ căn cước.
✅ Số sổ BHXH (là dãy 10 ký tự tại ô số 4 trên thẻ BHYT)
✅ File ảnh chân dung khuôn mặt. (Hoặc chụp trực tiếp)
Cách cài đặt:
➡️Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store tải VssID (Bảo hiểm xã hội Việt Nam)
➡️Bước 2: Vào giao diện phần mềm VssID (hình bông hoa xanh) chọn “Đăng kí tài khoản”.
➡️Bước 3: Điền đầy đủ thông tin sau:
Mã BHXH: (10 số cuối thẻ BH)
Họ và Tên: ….
Số căn cước CD/ CMND: ….
Địa chỉ liên hệ: Tỉnh – TP: Chọn “Quảng Bình”
Quận – Huyện: Chọn ” Ba Đồn”
Phường – Xã : Chọn Quảng Minh
Thôn: ….
Số điện thoại: ….
➡️Bước 4: Nhấn vào ô “Tiếp tục” sau đó qua phần thêm ảnh / hoặc chụp trực tiếp: ảnh chân dung chủ thẻ; mặt trước và sau CCCD hoặc CMND.
➡️Bước 5: Nhấn vào ô “Tiếp tục”, mục Cơ quan BHXH chọn” BHXH tỉnh Quảng Bình. Sau khi hoàn thành phụ huynh gửi vào email của GVCN để in Tờ khai đăng kí .
Kết thúc bằng cách nhấn vào ô “Gửi”.
Sau khi có thông báo thông tin đã được tiếp nhận là hoàn tất quá trình.
Sau khi có tin nhắn báo mật khẩu đăng nhập về điện thoại (của phụ huynh) thì nhờ Phụ huynh lưu lại mật khẩu để sau đến trường cô Hướng dẫn đăng nhập và cài tài khoản cho con nhé!)
⭐ Việc cài đặt phần mềm BHYT này có Lợi ích gì?
Việc sử dụng thẻ này đã thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, người sử dụng thẻ không phải cất giữ, bảo quản và không lo mất thẻ, quên thẻ như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy, đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.
Mặt khác, ngoài việc sử dụng thẻ BHYT VssID để đi khám chữa bệnh, người dân cài đặt ứng dụng VssID còn được sử dụng thêm nhiều tiện ích như: nhận thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo sắp đến kỳ đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện, thông báo phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT và gửi các thông tin về chính sách mới…
Vậy Nhà trường kính mong sự hợp tác từ toàn thể quý bậc phụ huynh.