Tổ chức hoạt động giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Quảng Minh B

Tháng Mười 15, 2019 9:01 chiều

Hoạt động múa hát tập thể và thể dục giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh tiểu học. Nó giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn phát triển tư duy tính nghệ thuật, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh. Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Liên đội trường tiểu học Quảng Minh B luôn duy trì thường xuyên hoạt động múa hát tập thể và thể dục giữa giờ cho các em học sinh.

IMG_8552 copy

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, tham gia chăm sóc các công trình măng non của Liên đội … Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.

IMG_8557 copy

Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết  2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng bước vào hoạt động.

IMG_8587 copy

Đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, phát triển sự khéo léo đồng thời còn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em.
Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của các tiết mục múa hát và thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo và các em học sinh trường Trường Tiểu học Quảng Minh B hướng tới.